Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê kiểu Ý – Bialetti

Thưởng thức cà phê mỗi ngày sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cả về sức khỏe thể chất cũng như là sức khỏe tinh thần. Tận hưởng những giây phút thư giãn, ngồi nhâm nhi ly cà phê thực sự là một cảm giác tuyệt vời. Đặc biệt với những tín đồ ghiền cà phê thì nó trở thành một nhu cầu không thể thiếu vào mỗi buổi sáng.

Truyền thống của Việt Nam thường sử dụng các loại phin lọc để pha cà phê. Tuy nhiên, việc pha cà phê bằng phin có nhược điểm là nước để trong phin thời gian gian dài, nhiệt độ sẽ giảm, khiến cho không thể lấy hết được tinh chất của hạt cà phê, hương vị cà phê cũng bay đi rất nhiều trong thời gian chờ đợi, đặc biệt là không thể lấy được lượng kem tự nhiên của cà phê. Hiện nay, đã có rất nhiều các loại máy pha cà phê khắc phục được các nhược điểm của cà phê phin. Tuy nhiên, với nhu cầu của cá nhân hay các hộ gia đình nhỏ thì thông thường chúng ta cũng chỉ sử dụng 1-2 ly cà phê mỗi ngày, vì vậy, việc trang bị máy pha cà phê có nhược điểm là khá cồng kềnh, việc vệ sinh máy mỗi lần sau khi sử dụng cũng như vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cũng khá mất nhiều thời gian công sức, nên nó phù hợp hơn với các cửa hàng hay các gia đình lớn, còn các cá nhân thường sử dụng ít, do đó không phát huy hết tác dụng của máy, nên có lẽ cũng khá lãng phí đối với nhu cầu của cá nhân khi trang bị máy pha cà phê.

Vì vậy, Ngọc Thạch Cà phê sạch xin chia sẻ với các bạn về một công cụ phục vụ cho các tín đồ của cà phê là ấm pha cà phê hay bình pha cà phê. Ấm pha cà phê khắc phục được các nhược điểm của phin cũng như máy pha cà phê. Hơn nữa, nó lại kết hợp được ưu điểm của máy pha cà phê là lấy được hết tinh túy cũng như lượng kem tự nhiên trong cà phê nhờ một phần công nghệ là tạo áp suất cao khi đun và đẩy hơi nước từ phần bình phía dưới đi qua lớp phin lọc chứa bột cà phê lên phần bình chứa phía trên, đồng thời phát huy được ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng, và mang được cảm giác rất thú vị khi đun tương tự như khi pha cà phê bằng phin lọc.

Trên thị trường có rất nhiều loại ấm của các thương hiệu khác nhau, phù hợp với từng loại bếp khác nhau (bếp từ, bếp ga, bếp hồng ngoại…), cũng như phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người khác nhau. Sau đây, Ngọc Thạch Cà phê sạch sẽ chia sẻ về loại ấm pha cà phê mang thương hiệu rất nổi tiếng của Italian là ấm pha cà phê Moka Express – Bialetti. Với loại ấm này sẽ giúp chúng ta bắt đầu một ngày mới với một cảm giác thật sảng khoái, đặc biệt là với một ly cà phê nguyên chất 100% từ hạt cà phê của Ngọc Thạch Cà phê sạch.

Hướng dẫn sử dụng Ấm pha cà phê kiểu Ý – Bialetti với www.ngocthachbanme.vn

Các bước sử dụng như sau:

    1. Cho nước vào phần bình phía dưới, chú ý để mức nước dưới mức van an toàn của bình.
    2. Cho cà phê vào phin lọc ở mức vừa phải, không cần thiết phải nén chặt cà phê, nhưng chú ý làm sạch miệng phin bởi nếu không sẽ tạo khe hở làm hơi nước thoát ra theo các khe hở này dẫn đến giảm áp suất trong bình, sau đó vặn chặt hai phần bình phía trên và phía dưới với nhau.
    3. Cho lên bếp, chú ý để bếp ở mức nhiệt cao sẽ tăng được áp suất cao hơn khi đun. Trường hợp dùng các loại bếp nhiệt như bếp hồng ngoại, bếp ga thì chú ý để ấm sát mép của vùng nhiệt và cho phần quai ấm ra phía ngoài để tránh hư hại phần quai, cũng như khả năng gây bỏng khi cầm vào quai.
    4. Chờ khoảng 2-3 phút là nước sẽ sôi và dưới áp suất lớn giúp đẩy hơi nước xuyên qua phin lọc chứa cà phê, theo ống dẫn lên phần bình phía trên. Lúc này, quan sát chúng ta sẽ thấy được lớp kem tự nhiên trong cà phê, nhìn như những bọt khí với màu sắc của cà phê rất đẹp, mùi hương cà phê tỏa ra rất hấp dẫn, lôi cuốn, đồng thời toàn bộ tinh chất của cà phê cũng được lấy ra. Đây là bước mang lại cảm giác rất thú vị khi dùng ấm pha cà phê, tương tự một cảm giác dễ chịu khi pha cà phê bằng phin, điều mà tính công nghiệp của cà phê pha máy không thể mang lại được.
    5. Khi nước phun lên gần hết, lượng kem giảm dần thì cần tắt bếp và lấy ấm ra sớm, tránh đun quá lâu khiến cho mùi hương cà phê sẽ bị bay đi rất nhiều, thậm chí có thể tạo ra mùi khét khi bình bị đun quá lâu. Lúc này, ta có thể cho vòi nước xả qua phần bình phía dưới để giảm nhanh nhiệt độ của bình không gây phỏng khi chạm vào bình.
    6. Rót cà phê nhẹ nhàng ra ly chúng ta sẽ thấy được một màu nâu cánh gián, không quá đen (như cà phê bị pha trộn tạp chất), đồng thời cảm nhận được mùi hương cà phê rất nhẹ nhàng nhưng sâu lắng của cà phê thuần khiết.
    7. Thưởng thức trực tiếp cà phê mộc hoàn toàn tự nhiên (không tạp chất, không hương liệu, không đường, không sữa…), chúng ta sẽ cảm nhận được một vị đắng nhẹ, vị chua thanh rất hài hòa không gắt, không nồng, đồng thời sau đó sẽ có được vị ngọt hậu tự nhiên của cà phê mộc. Sau đó, tùy khẩu vị mỗi người, chúng ta có thể thêm đường hoặc sữa, uống nóng hoặc cho đá, mỗi loại đều mang lại những cảm nhận rất thú vị cho người uống. Trường hợp cho sữa để pha cà phê sẽ làm cho màu nâu nhẹ hơn, đẹp hơn cũng như cho ta cảm giác béo béo của sữa khi thưởng thức.

Với cà phê sạch của Ngọc Thạch Cà phê sạch sẽ mang lại sự an toàn khi sử dụng, và rất tốt cho sức khỏe thể chất, đồng thời cảm giác khi thưởng thức cà phê sẽ giúp chúng ta có được những giây phút thật sự thư giãn, và mang lại sự tỉnh táo để đón chào một ngày mới đầy hứng khởi, sẽ càng làm tăng thêm thi vị cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

Rất đơn giản để có thể thưởng thức cà phê sạch, thơm, ngon, an toàn mỗi ngày theo hướng dẫn sau đây:

4 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê kiểu Ý – Bialetti

  1. Vũ văn Sơn says:

    Anh muốn mua 01 ấm pha caffe kiểu ý và 01 kg caffe Ngọc Thạch Hùng chuyển theo bưu điện cho anh được không ? anh trả tiền qua bưu điện. cảm ơn hai em.
    Vũ Văn Sơn, 24A Phan Đăng Lưu, P6. Quận Bình Thanh, TP.HCM ĐT 0906782079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *